Hướng dẫn cách chuyển quyền chủ sở hữu fanpage mới nhất 2023

Cach-chuyen-quyen-so-huu-fanpage

Cách chuyển quyền chủ sở hữu fanpage ngay sau đây có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn đang không biết nên chuyển, thêm hoặc loại bỏ quyền chủ sở hữu fanpage như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VnSkills Solutions nhé. 

Chủ sở hữu fanpage là gì?

Người sáng lập fanpage trên Facebook Business chính là chủ sở hữu fanpage, thường đồng thời cũng là người đại diện cho doanh nghiệp. Chức vụ này đặc trưng bởi những quyền hạn tối cao trong việc quản lý và điều chỉnh fanpage, bao gồm khả năng cấu hình và thay đổi mọi vai trò khác trên trang. Trong khi đó, người quản trị fanpage, đóng vai trò là người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc quản lý hàng ngày của fanpage, có thẩm quyền điều chỉnh các vai trò quản trị viên khác hoặc biên tập viên, nhưng không thể can thiệp vào quyền sở hữu của trang.

Cach-chuyen-quyen-so-huu-fanpage

Sự khác nhau giữa quyền chủ sở hữu fanpage và quyền quản trị viên trên fanpage

Quyền chủ sở hữu fanpage

Chủ sở hữu fanpage, thường là người đã khởi tạo trang, sở hữu quyền hạn tối cao, bao gồm việc quyết định những ai có thể đảm nhận các vai trò khác nhau trên trang và cũng có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu hình của trang. Đây là vị trí mang tính chiến lược, thường được giao cho người đứng đầu doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Tuy nhiên, quyền chủ sở hữu không nắm giữ toàn quyền thực hiện các thiết lập trực tiếp trên fanpage. Điều này đòi hỏi phải sử dụng các quyền quản trị viên hoặc các quyền khác nhằm chỉnh sửa và tối ưu hóa trang.

Nói cách khác, quyền chủ sở hữu chủ yếu tập trung vào việc giám sát và điều hành từ phía trên, không trực tiếp tham gia vào việc chỉnh sửa và cài đặt để hoàn thiện fanpage. Một ví dụ điển hình cho điều này là việc chuyển quyền sở hữu fanpage – một thao tác chỉ có thể được thực hiện nếu bạn nắm giữ quyền chủ sở hữu, không phải là quyền quản trị viên.

Quyền quản trị viên trên fanpage

Quản trị viên fanpage có quyền hạn rộng lớn nhưng vẫn giới hạn trong phạm vi do chủ sở hữu định rõ. Họ có thể quản lý nội dung, tương tác với người theo dõi, thậm chí thay đổi quyền hạn của các vai trò khác trên trang, nhưng không thể can thiệp vào quyền sở hữu của trang. Vai trò này đòi hỏi sự linh hoạt và kỹ năng quản lý tốt để đảm bảo fanpage hoạt động một cách mượt mà và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng quản trị viên không có quyền loại chủ sở hữu ra khỏi fanpage. Chỉ chủ sở hữu mới có quyền loại account ra khỏi vai trò quản trị trang. 

Cach-chuyen-quyen-so-huu-fanpage-2023

Hướng dẫn cách chuyển quyền chủ sở hữu fanpage chi tiết 

Cách chuyển quyền chủ sở hữu fanpage trên máy tính

Để chuyển quyền chủ sở hữu fanpage trên máy tính, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào fanpage mà bạn đang nắm quyền chủ sở hữu. 
 • Bước 2: Đi đến mục “Cài đặt trang” trong phần quản lý trang để bắt đầu quá trình chuyển nhượng. 
 • Bước 3: Tìm và chọn “Vai trò trên trang” ở trong thanh công cụ ở phía bên phải màn hình. 
 • Bước 4: Bắt đầu quy trình thêm “quản trị viên” mới cho fanpage. Tại đây, trong mục chỉ định vai trò trên trang, bạn sẽ cần điền thông tin bao gồm email và tên người dùng của người sẽ nhận quyền sở hữu. Chọn quyền quản trị viên, sau đó chọn “Thêm” và nhập mật khẩu của tài khoản hiện tại của bạn để xác nhận. 
 • Bước 5: Chờ người đó nhận thông báo và chấp nhận lời mời để trở thành quản trị viên. 
 • Bước 6: Rút lui khỏi vị trí quản trị viên. Cuối cùng, trong phần “Vai trò hiện tại trên trang”, nhấp vào “Chỉnh sửa” để gỡ bỏ quyền quản trị của mình. Người này giờ đây sẽ trở thành quản trị viên duy nhất của trang. Nếu họ muốn trở thành chủ sở hữu trang, họ chỉ cần tạo một tài khoản Facebook Business mới và thêm fanpage vào business đó. Vậy là bạn đã chuyển quyền sở hữu thành công. 

Cách chuyển quyền chủ sở hữu fanpage trên điện thoại

Cach-chuyen-quyen-so-huu-fanpage-moi-nhat

Để chuyển quyền chủ sở hữu fanpage trên điện thoại, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào fanpage bạn đang quản lý. 
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn mục “chỉnh sửa trang”, sau đó truy cập vào phần “cài đặt”, và sau đó là mục “vai trò trang”. 
 • Bước 3: Bây giờ, hãy chọn “Thêm người vào trang” để bắt đầu thêm người dùng bạn mong muốn, nhớ nhập mật khẩu của bạn để xác minh danh tính.
 • Bước 4: Kế tiếp, bạn chọn “quản trị viên” trong phần chọn vai trò trang, rồi nhấn “thêm”. Sau khi đã gửi lời mời, bạn cần chờ người đó chấp nhận lời mời trước khi truy cập lại vào mục “vai trò trang”. 
 • Bước 5: Cuối cùng, trong phần “đội ngũ hiện tại”, bạn sẽ cần gỡ bỏ quyền quản trị của mình bằng cách nhấn vào tài khoản của mình và tiến hành loại bỏ, làm mất quyền truy cập vào fanpage của bạn.

 

Xem thêm: Cách thêm quản trị viên cho page facebook

 

Lưu ý rằng sau khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ không còn quyền quản lý trang.

Hy vọng rằng thông qua bài viết mà VnSkills Solutions chia sẻ về cách chuyển quyền chủ sở hữu fanpage có thể giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

(Vui lòng đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề