Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quản trị Website

quan-tri-website

Hầu hết mọi công ty hiện nay đều có trang web riêng trên mạng. Một trang web được quản trị tốt góp phần xây dựng hình ảnh tích cực của công ty, tăng doanh số bán hàng, dịch vụ, v.v. Thế nhưng, liệu chi phí quản trị website có đắt hay không và nó phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Quản trị website là gì?

Quản trị website là bước tiếp theo sau khi phát triển trang web. Nó bao gồm tất cả các hoạt động cập nhật, kiểm tra, tối ưu và sửa đổi để đảm bảo trang web hoạt động thường xuyên và hiệu quả.  Nhờ hoạt động quản trị, trang web của bạn sẽ sống động, phù hợp, mới mẻ hơn và cũng tự động được thăng hạng một cách nhanh chóng.

Sự cần thiết của việc quản trị website

Ngày nay trên Internet, bạn có thể bắt gặp một số lượng lớn các trang bị bỏ hoang với thông tin lỗi thời không được cập nhật trong nhiều năm. Một số khác thì không đáp ứng trên thiết bị di động và khó sử dụng làm nguồn thông tin không có ý nghĩa. Tất cả các trang web này đều có một điểm chung – không ai quản lý chúng.

Quản trị website trực tuyến đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu, thu hút đối tượng mục tiêu, tăng lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Các hình thức quản trị Website

Quản trị thông tin Website

Để duy trì sự quan tâm của khách truy cập vào trang web của bạn, bạn phải liên tục cập nhật thông tin. Hành vi khác của khách hàng tiềm năng phụ thuộc vào chất lượng của việc điền thông tin – cho dù họ truy cập trang web của bạn lần sau hay rời khỏi trang web một lần và mãi mãi. Vì vậy, hỗ trợ thông tin là thành phần quan trọng nhất của quản trị Website trên Internet. Các công việc của hình thức quản trị thông tin website bao gồm: 

 • Tạo các trang mới của trang web và điền vào chúng với thông tin – văn bản, hình ảnh, v.v.
 • Thêm tài liệu mới vào trang web
 • Sửa lỗi, chỉnh sửa bối cảnh hiện có.
 • Loại bỏ thông tin không liên quan.
 • Thêm các chương trình khuyến mãi mới và ưu đãi đặc biệt. cập nhật của họ.
 • Đối với cửa hàng trực tuyến – thêm sản phẩm mới, chỉnh sửa giá, chỉnh sửa thẻ sản phẩm. Duy trì sự phù hợp của hàng tồn kho.
 • Tối ưu hóa hình ảnh (thay đổi kích thước tối ưu, hình ảnh do khách hàng cung cấp)
 • Thêm hình ảnh, bài báo và nhiều thông tin khác nhau vào trang web (nội dung do khách hàng cung cấp)

Quản trị kỹ thuật website

Quản trị kỹ thuật của trang web là hoạt động của các chuyên gia nhằm trực tiếp duy trì hiệu suất và hoạt động trang web không bị gián đoạn:

 • Bảo trì trang web
 • Sao lưu trang web để phục hồi nhanh chóng.
 • Bảo vệ chống lại vi rút và tấn công.
 • Sửa chữa và loại bỏ các lỗi xảy ra trong hoạt động của trang web.
 • Cập nhật phần mềm chính xác.
 • Thiết lập lưu trữ, kiểm soát dịch vụ lưu trữ.
 • Thiết lập một tên miền và theo dõi trạng thái của nó.
 • Định cấu hình hoạt động chính xác của chứng chỉ ssl.
 • Giám sát hoạt động chính xác của các cổng thanh toán.
 • Làm việc trên mức độ liên quan của việc hiển thị bố cục của trang web, hiển thị chính xác của css.
 • Kết nối với công việc của các chuyên gia kỹ thuật, lập trình viên và thiết kế bố cục.
 • Kiểm tra hàng ngày địa chỉ IP của trang web để chống lại thư rác và danh sách đen như Spamhaus (DNSBL)
 • Kiểm soát thời gian gia hạn tên miền, lưu trữ, VDS, máy chủ chuyên dụng
 • Cài đặt các mô-đun và plugin trên trang web
 • Đặt biểu ngữ trong tiêu đề với một tiện ích bổ sung đã cài đặt (biểu ngữ do khách hàng cung cấp)
 • Cài đặt tập lệnh để thu thập thống kê lưu lượng truy cập trang web (google analytics, v.v.)

Việc bảo trì trang web như vậy cho phép bạn theo dõi tình trạng của nó, ngăn ngừa các sự cố khác nhau và sửa chữa chúng ở giai đoạn đầu. Do đó, với việc quản trị website, bạn sẽ chắc chắn rằng tất cả thông tin của bạn an toàn và lành mạnh 24/7.

Cần phải hiểu rằng một trang web là tài sản của công ty, tham gia vào quá trình kinh doanh và phải mang lại lợi nhuận trên một đơn vị đầu tư. Không có gì lạ khi một công ty đầu tư một số tiền nhất định vào trang web của mình, nhận đơn đăng ký từ trang web hoặc tạo nhận diện cho đối tượng mục tiêu. Nhưng do quản trị website kém, chẳng hạn như một bản sao lưu không được được tạo không đúng hạn, trang web không thực hiện chức năng thu hút khách hàng mới hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của công ty.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quản trị website

Chi phí của các dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng giống nhau và phụ thuộc vào một số yếu tố.

Mức độ phức tạp

Trước hết, mức giá quản trị website phụ thuộc vào khối lượng và độ phức tạp của công việc được thực hiện (số lượng hình ảnh đồ họa, khối lượng của thành phần văn bản, sự phân nhánh của cấu trúc tài nguyên). Trang web càng lớn và phức tạp, càng chứa nhiều thông tin thì việc quản lý nó càng tốn kém.

Thời lượng quản trị

Một yếu tố quan trọng khác là tốc độ quản trị và lượng thời gian dành cho những công việc này. Vì vậy, ví dụ, các trang tin tức cần cập nhật thông tin liên tục (theo thời gian thực), các trang lớn cần dịch vụ quản trị hàng ngày, các tài nguyên nhỏ, ít năng động hơn cần vài ngày một tuần. Trong từng trường hợp này sẽ có mức chi phí khác nhau.

quan-tri-website

Dịch vụ bổ sung

Ngoài các chức năng quản trị truyền thống, chẳng hạn như cập nhật nội dung, hình ảnh, cũng như điều chỉnh bảng giá và danh mục sản phẩm, quản trị viên trang web có thể thực hiện một số dịch vụ bổ sung: thay đổi cấu trúc trang web, thiết kế lại, quảng bá trên các công cụ tìm kiếm, tư vấn về các dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Các dịch vụ quản trị Website tổng hợp cũng có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho tài nguyên, cụ thể là sửa mã chương trình, sao lưu dữ liệu, hoàn thiện mô-đun chương trình, xóa những phần không cần thiết và tạo trang mới, v.v. Đương nhiên, các dịch vụ ở cấp độ này sẽ không rẻ. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ quản trị Website. Tuy nhiên, để tìm được một dịch vụ vừa uy tín, vừa chất lượng lại có giá cả phải chăng không phải là điều dễ dàng. Là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị website cho nhiều doanh nghiệp lớn, VnSkills Solutions cam kết sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ chất lượng vượt xa so với mức chi phí bạn bỏ ra. 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

(Vui lòng đánh giá)

Bài viết cùng chủ đề